Đối tượng chịu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu không áp dụng đối với các trường hợp nào?

Ngày hỏi:03/10/2016

Đối tượng chịu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu không áp dụng đối với các trường hợp nào? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang có một vài thắc mắc liên quan đến lĩnh vực thuế, phí và lệ phí mong được các anh chị giải đáp giúp. Anh chị cho tôi hỏi: Đối tượng chịu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu không áp dụng đối với các trường hợp nào? Rất mong mong nhận được câu trả lời từ phía các anh chị! Tôi xin chân thành cám ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu 2016 thì đối tượng chịu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu không áp dụng đối với các trường hợp sau:

   - Hàng hóa quá cảnh, chuyển khẩu, trung chuyển;

   - Hàng hóa viện trợ nhân đạo, hàng hóa viện trợ không hoàn lại;

   - Hàng hóa xuất khẩu từ khu phi thuế quan ra nước ngoài; hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài vào khu phi thuế quan và chỉ sử dụng trong khu phi thuế quan; hàng hóa chuyển từ khu phi thuế quan này sang khu phi thuế quan khác;

   - Phần dầu khí được dùng để trả thuế tài nguyên cho Nhà nước khi xuất khẩu.

   Đối tượng chịu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu không áp dụng đối với các trường hợp được quy định tại Khoản 4 điều 2 Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn