Đối tượng được miễn phí khi bay qua vùng trời Việt Nam được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:05/06/2018

Đối tượng được miễn phí khi bay qua vùng trời Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Lê Diễm. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Đối tượng được miễn phí khi bay qua vùng trời Việt Nam được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng được miễn phí khi bay qua vùng trời Việt Nam được quy định tại Điều 4 Thông tư 146/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí bay qua vùng trời Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành với nội dung như sau:

   Các chuyến bay bay qua vùng trời Việt Nam không vì mục đích thương mại, bao gồm:

   - Chuyến bay chuyên cơ (không bao gồm chuyến bay chuyên cơ kết hợp vận chuyển thương mại).

   - Chuyến bay công vụ.

   - Chuyến bay tìm kiếm cứu nạn, vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo, cứu trợ lũ lụt, thiên tai và làm nhiệm vụ nhân đạo khác.

   Trên đây là nội dung trả lời về đối tượng được miễn phí khi bay qua vùng trời Việt Nam. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 146/2016/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn