Giá tính lệ phí trước bạ xe ô tô HONGXING NOBLE 1.1 05 chỗ

Ngày hỏi:26/10/2018

Tôi có tham khảo về dòng xe ô tô HONGXING và rất thích nhưng không biết giá tính lệ phí trước bạ của dòng xe này ở Việt Nam là bao nhiêu? Cụ thể là dòng NOBLE 1.1 05 chỗ. Mong Ban biên tập có thể tư vấn, chân thành cảm ơn rất nhiều

Thái Duy (duy***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Thông tư 304/2016/TT-BTC thì giá tính lệ phí trước bạ đối với xe ô tô nhập khẩu NOBLE 1.1 05 chỗ là 130.000.000 đồng.

   Theo đó:

   - Giá tính lệ phí trước bạ đối với ôtô, xe máy tại Bảng giá là giá chuyển nhượng thực tế trên thị trường theo quy định về giá tính lệ phí trước bạ đối với tài sản khác tại điểm a khoản 2 Điều 6 Nghị định số 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ về lệ phí trước bạ để làm căn cứ xây dựng giá tính lệ phí trước bạ.

   - Giá tính lệ phí trước bạ tại Bảng giá được xác định trong số các chỉ tiêu về nhãn hiệu, số loại hoặc tên thương mại, thể tích làm việc hoặc khối lượng (trọng tải) hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông, số người cho phép chở (kể cả lái xe), nước sản xuất của ô tô, xe máy trên Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc Thông báo miễn kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại do cơ quan đăng kiểm Việt Nam cấp.

   Trên đây là nội dung quy định về giá tính lệ phí trước bạ đối với xe ô tô HONGXING NOBLE 1.1 05 chỗ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 304/2016/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn