Giá tính lệ phí trước bạ xe ô tô VEGAS RUV 24.1 (ô tô nhà ở lưu động) 6.8 05 chỗ

Ngày hỏi:01/11/2018

Tôi xem phim truyền hình thì thấy có loại ô tô như một ngôi nhà ở lưu động. Tôi cũng có ý định mua để mở quán cà phê bên trong nhưng không biết giá cả tính lệ phí trước bạ khi mang về Việt Nam là bao nhiêu, cụ thể là dòng xe VEGAS RUV 24.1 (ô tô nhà ở lưu động) 6.8 05 chỗ. Ban biên tập có thể cung cấp giúp tôi giá tính lệ phí trước bạ của xe ô tô này được không? Chân thành cảm ơn

Hoàng Trung Hiếu (093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Thông tư 304/2016/TT-BTC thì giá tính lệ phí trước bạ đối với xe ô tô nhập khẩu RUV 24.1 (ô tô nhà ở lưu động) 6.8 05 chỗ là 4.348.000.000 đồng.

   Theo đó:

   - Giá tính lệ phí trước bạ đối với ôtô, xe máy tại Bảng giá là giá chuyển nhượng thực tế trên thị trường theo quy định về giá tính lệ phí trước bạ đối với tài sản khác tại điểm a khoản 2 Điều 6 Nghị định số 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ về lệ phí trước bạ để làm căn cứ xây dựng giá tính lệ phí trước bạ.

   - Giá tính lệ phí trước bạ tại Bảng giá được xác định trong số các chỉ tiêu về nhãn hiệu, số loại hoặc tên thương mại, thể tích làm việc hoặc khối lượng (trọng tải) hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông, số người cho phép chở (kể cả lái xe), nước sản xuất của ô tô, xe máy trên Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc Thông báo miễn kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại do cơ quan đăng kiểm Việt Nam cấp.

   Trên đây là nội dung quy định về giá tính lệ phí trước bạ đối với xe ô tô VEGAS RUV 24.1 (ô tô nhà ở lưu động) 6.8 05 chỗ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 304/2016/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn