GPLX sai năm sinh thì đổi lại có mất phí không?

Ngày hỏi:16/09/2021

Em có thi bằng lái xe A1 tháng trước, không biết là do em ghi nhầm năm sinh vào hồ sơ hay sao. Nhưng bây giờ khi nhận được bằng lái thì lại bị sai năm sinh. Vậy bây giờ em đổi lại GPLX thì có bị mất phí không ạ? Nếu có thì mất nhiều không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • GPLX sai năm sinh thì đổi lại có mất phí không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo thông tin bạn cung cấp thì Giấy phép lái xe A1 của bạn bị sai năm sinh, do đó, trường hợp này bạn có thể tiến hành thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe mới phù hợp với thông tin chính xác của bạn. Bạn có thể tham khảo hồ sơ tại bài viết sau: Sai năm sinh trên giấy phép lái xe phải làm sao?

   Bên cạnh đó, mức thu phí sát hạch lái xe; lệ phí cấp giấy phép lái xe và lệ phí đăng ký, cấp biển xe máy chuyên dùng quy định tại Biểu mức thu phí, lệ phí ban hành kèm theo Thông tư 188/2016/TT-BTC, quy định như sau:

   Số TT

   Tên phí, lệ phí

   Đơn vị tính

   Mức thu (đồng)

   2

   Lệ phí cấp giấy phép lái xe

   Cấp mới, cấp lại, cấp đổi giấy phép lái xe (quốc gia và quốc tế)

   Lần

   135.000

   Như vậy, khi làm thủ tục đổi bằng xe máy A1 do sai thông tin thì lệ phí là 135.000 đồng. Anh căn cứ quy định trên để thực hiện đúng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn