Gửi yêu cầu cấp và tiếp nhận chứng thư số được cấp trong ngành Thuế

Ngày hỏi:14/11/2018

Đang công tác trong ngành thuế, vì yêu cầu nên tôi có mong muốn tìm hiểu quy định về quản lý và sử dụng chứng thư số, dịch vụ chứng thực chữ ký số trong ngành Thuế. Nhưng có thắc mắc sau chưa nắm rõ mong nhận được phản hồi. Cụ thể: Gửi yêu cầu cấp và tiếp nhận chứng thư số được cấp trong ngành Thuế được quy định ra sao? 

 

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Gửi yêu cầu cấp và tiếp nhận chứng thư số được cấp trong ngành Thuế
   (ảnh minh họa)
  • Gửi yêu cầu cấp và tiếp nhận chứng thư số được cấp trong ngành Thuế quy định tại Điều 5 Quyết định 1983/QĐ-TCT năm 2015 về Quy trình tạm thời cấp phát, quản lý và sử dụng chứng thư số, dịch vụ chứng thực chữ ký số trong ngành Thuế do Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế ban hành, ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

   - Cục CNTT lập Danh sách đề nghị cấp chứng thư số, trình lãnh đạo Tổng cục Thuế phê duyệt, chuyển sang tệp tin điện tử định dạng pdf, ký số, sau đó gửi tệp tin điện tử có ký số hoặc bản giấy đến Cục Cơ yếu Đảng - Chính quyền - Ban Cơ yếu Chính phủ.

   - Sau khi nhận được chứng thư số từ Cục Cơ yếu Đảng - Chính quyền - Ban Cơ yếu Chính phủ cấp, Cục CNTT tiến hành các thủ tục bàn giao cho các đơn vị.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn