Hạn mức nhập khẩu lúa gạo từ Campuchia vào Việt Nam năm 2017 là bao nhiêu?

Ngày hỏi:20/03/2017

Hạn mức nhập khẩu lúa gạo từ Campuchia vào Việt Nam năm 2017 là bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thắng, đang sinh sống tại Bình Phước, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi hạn mức nhập khẩu lúa gạo từ Campuchia vào Việt Nam năm 2017 là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Thắng_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hạn mức nhập khẩu lúa gạo từ Campuchia vào Việt Nam năm 2017 là bao nhiêu?
   (ảnh minh họa)
  • Hạn mức nhập khẩu lúa gạo từ Campuchia vào Việt Nam năm 2017 được quy định cụ thể tại Phụ lục II Nghị định 24/2017/NĐ-CP quy định thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt để thực hiện Bản thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương giữa Việt Nam - Campuchia năm 2016, theo đó:

   Định lượng nhập khẩu lúa gạo từ Campuchia vào Việt Nam năm 2017 đối với các mặt hàng như thóc (để gieo trồng, loại khác), gạo lức (gạo Thai Hom Mali, loại khác) là 300.000 tấn đối với từng mặt hàng sản phẩm.

   Trên đây là tư vấn về hạn mức nhập khẩu lúa gạo từ Campuchia vào Việt Nam năm 2017. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 24/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn