Hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT

Ngày hỏi:16/01/2018

Hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Học kỳ này em được học môn pháp luật đại cương, tuy nhiên, một vài vấn đề em chưa nắm rõ mong được giải đáp. Cho em hỏi, hiện nay những hàng hóa, dịch vụ nào phải chịu thuế GTGT? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được sự hỗ trợ của các anh chị. Em xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào? 

Thu Hoài (hoai***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 31/12/2013, Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư 219/2013/TT-BTC hướng dẫn Luật thuế giá trị gia tăng và Nghị định 209/2013/NĐ-CP.

   Theo đó, đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng (GTGT) là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 2 Thông tư 219/2013/TT-BTC. Cụ thể như sau:

   Đối tượng chịu thuế GTGT là hàng hóa, dịch vụ dùng cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng ở Việt Nam (bao gồm cả hàng hóa, dịch vụ mua của tổ chức, cá nhân ở nước ngoài), trừ các đối tượng không chịu thuế GTGT hướng dẫn tại Điều 4 Thông tư này.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về các loại hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT. Để nắm rõ nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm quy định tại Thông tư 219/2013/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn