Hàng hóa xuất khẩu triển lãm có nộp thuế giá trị gia tăng không?

Ngày hỏi:30/08/2019

Công ty tôi xuất khẩu một số hàng hóa từ Việt Nam ra nước ngoài để triển lãm, cho hỏi công ty tôi có phải nộp thuế giá trị gia tăng cho số hàng hóa trên không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hàng hóa xuất khẩu triển lãm có nộp thuế giá trị gia tăng không?
   (ảnh minh họa)
  • - Theo Khoản 20 Điều 5 Luật thuế giá trị gia tăng 2008 quy định đối tượng không chịu thuế:

   Hàng hóa chuyển khẩu, quá cảnh qua lãnh thổ Việt Nam; hàng tạm nhập khẩu, tái xuất khẩu; hàng tạm xuất khẩu, tái nhập khẩu; nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất, gia công hàng hóa xuất khẩu theo hợp đồng sản xuất; gia công xuất khẩu ký kết với bên nước ngoài; hàng hóa, dịch vụ được mua bán giữa nước ngoài với các khu phi thuế quan và giữa các khu phi thuế quan với nhau.

   - Theo Khoản 1 Điều 9 Thông tư 219/2013/TT-BTC quy định thuế suất 0% áp dụng đối với hàng hóa xuất khẩu sau đây: ... Hàng hóa xuất khẩu để bán tại hội chợ, triển lãm ở nước ngoài.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì khi công ty bạn khi xuất khẩu hàng ra nước ngoài để triễn lãm sau đó nhập lại vào Việt Nam thì sẽ không thuộc đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng và không phải nộp thuế.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT