Hàng xách tay có tính thuế nhập khẩu không?

Ngày hỏi:02/08/2019

Tôi dự định đi du lịch Hàn Quốc và tiện thể mua ít đồ như mỹ phẩm, quần áo để sử dụng cũng như tặng cho bạn bè. Vậy những hàng hóa đó khi về Việt Nam tôi có phải nộp thuế nhập khẩu không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hàng xách tay có tính thuế nhập khẩu không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 1 Điều 16 Luật thuế xuất khẩu, nhập khẩu 2016 quy định trường hợp miễn thuế, như sau:

   Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của tổ chức, cá nhân nước ngoài được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ tại Việt Nam trong định mức phù hợp với Điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên; hàng hóa trong tiêu chuẩn hành lý miễn thuế của người xuất cảnh, nhập cảnh; hàng hóa nhập khẩu để bán tại cửa hàng miễn thuế."

   Bên cạnh đó, căn cứ Điểm c, d Khoản 1 Điều 6 Nghị định 34/2016/NĐ-CP quy định hàng hóa được miễn thuế nhập khẩu với giá trị hải quan dưới 10.000.000 đồng.

   Như vậy, nếu bạn mua mỹ phẩm, quần áo bên Hàn Quốc mà tổng giá trị hải quan không quá 10.000.000 đồng thì bạn được miễn thuế nhập khẩu. Nếu vượt mức 10.000.000 đồng thì bạn phải nộp thuế nhập khẩu (đối với phần vượt mức).

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn