Hành vi tẩy xóa, sửa chữa nội dung các chỉ tiêu của chứng từ đã sử dụng sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:07/04/2018

Hành vi tẩy xóa, sửa chữa nội dung các chỉ tiêu của chứng từ đã sử dụng sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phương Thanh, đang là nhân viên văn phòng đang làm việc tại Hà Nội. Có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là hành vi tẩy xóa, sửa chữa nội dung các chỉ tiêu của chứng từ đã sử dụng sẽ bị xử phạt như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi tẩy xóa, sửa chữa nội dung các chỉ tiêu của chứng từ đã sử dụng sẽ bị xử phạt theo quy định tại Khoản 6 Điều 12 Thông tư 186/2013/TT-BTC Hướng dẫn thực hiện xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí, lệ phí do Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   - Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến dưới 4.000.000 đồng cho mỗi số chứng từ đối với hành vi tẩy xóa, sửa chữa nội dung các chỉ tiêu của chứng từ đã sử dụng.

   Bên cạnh đó, Thông tư cũng quy định về mức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm quy định về quản lý chứng từ thu phí, lệ phí: như sau:

   - Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến dưới 2.000.000 đồng cho mỗi số chứng từ đối với hành vi sử dụng chứng từ đã hết giá trị sử dụng.

   - Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng cho mỗi số chứng từ đối với hành vi sử dụng chứng từ giả.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về mức xử phạt đối với hành vi tẩy xóa, sửa chữa nội dung các chỉ tiêu của chứng từ đã sử dụng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 186/2013/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn