Hành vi vi phạm quy định công khai chế độ thu phí, lệ phí sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:16/10/2017

Hành vi vi phạm quy định công khai chế độ thu phí, lệ phí sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. tôi là Phan Thị Kim Ngọc,  đang tìm hiểu các quy định của pháp luật về việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí, lệ phí, nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể như sau: Hành vi vi phạm quy định công khai chế độ thu phí, lệ phí sẽ bị xử phạt như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Phan Thị Kim Ngọc (kimngoc*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi vi phạm quy định về việc công khai chế độ thu phí, lệ phí sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điều 5 Thông tư 186/2013/TT-BTC Hướng dẫn thực hiện xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí, lệ phí do Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng khi thực hiện một trong các hành vi sau đây:

   1. Không niêm yết hoặc không thông báo công khai chế độ thu theo quy định của pháp luật phí, lệ phí tại địa điểm thu, nộp phí, lệ phí ở vị trí thuận tiện để các đối tượng nộp phí, lệ phí để nhận biết.

   2. Niêm yết hoặc thông báo không đúng các nội dung theo quy định của pháp luật phí, lệ phí; niêm yết hoặc thông báo không rõ ràng gây nhầm lẫn cho người nộp phí, lệ phí.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc xử phạt vi phạm hành chính trong công khai chế độ thu phí, lệ phí theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 186/2013/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn