Hành vi vi phạm quy định đăng ký, kê khai phí, lệ phí sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:16/10/2017

Hành vi vi phạm quy định đăng ký, kê khai phí, lệ phí sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thuý Hồng hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Kế Toán trường Đại học kinh tế Quốc dân, tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật về việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí, lệ phí, nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể như sau: Hành vi vi phạm quy định đăng ký, kê khai phí, lệ phí sẽ bị xử phạt như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi vi phạm quy định đăng ký, kê khai phí, lệ phí sẽ bị xử phạt như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Hành vi vi phạm quy định đăng ký, kê khai phí, lệ phí sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điều 4 Thông tư 186/2013/TT-BTC Hướng dẫn thực hiện xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí, lệ phí do Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   1. Phạt cảnh cáo trong trường hợp vi phạm lần đầu đối với hành vi đăng ký, kê khai chậm thời hạn theo quy định pháp luật phí, lệ phí.

   2. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng trong trường hợp vi phạm từ lần thứ hai trở đi đối với hành vi đăng ký, kê khai chậm thời hạn theo quy định pháp luật phí, lệ phí.

   3. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi khai không đúng, khai không đủ các khoản mục quy định trong các tờ khai thu, nộp phí, lệ phí hay trong tài liệu kế toán để cung cấp cho cơ quan quản lý nhà nước theo quy định.

   4. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không đăng ký, kê khai thu, nộp phí, lệ phí với cơ quan quản lý nhà nước theo quy định.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc xử phạt vi phạm hành chính khi đăng ký, kê khai phí, lệ phí theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 186/2013/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn