Hành vi vi phạm quy định in chứng từ thu phí, lệ phí sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:16/10/2017

Hành vi vi phạm quy định in chứng từ thu phí, lệ phí sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Phú Quý, tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật về việc xử phạt những hành vi vi phạm hành chính về  mức phí, lệ phí, nhưng có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi như sau: Hành vi vi phạm quy định in chứng từ thu phí, lệ phí sẽ bị xử phạt như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Nguyễn Phú Quý (phuquy*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi vi phạm quy định in chứng từ thu phí, lệ phí sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điều 10 Thông tư 186/2013/TT-BTC Hướng dẫn thực hiện xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí, lệ phí do Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   1. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến dưới 4.000.000 đồng đối với hành vi nhận in, tự in chứng từ không đúng theo quy định của pháp luật.

   2. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi nhận in, tự in chứng từ trùng ký hiệu, trùng số.

   3. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc nộp ngân sách nhà nước toàn bộ số tiền có được do hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc xử phạt vi phạm hành chính khi có hành vi vi phạm về định in chứng từ thu phí, lệ phí, theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 186/2013/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn