Hành vi vi phạm quy định về quản lý chứng từ thu phí, lệ phí sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:16/10/2017

Hành vi vi phạm quy định về quản lý chứng từ thu phí, lệ phí sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Bảo Tài, tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật về việc xử phạt những hành vi vi phạm hành chính về mức phí, lệ phí, nhưng có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi như sau: Hành vi vi phạm quy định in chứng từ thu phí, lệ phí sẽ bị xử phạt như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!
Nguyễn Bảo Tài (baotai*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi vi phạm quy định về quản lý chứng từ thu phí, lệ phí sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điều 13 Thông tư 186/2013/TT-BTC Hướng dẫn thực hiện xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí, lệ phí do Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   1. Phạt cảnh cáo đối với hành vi thực hiện báo cáo sử dụng, thanh toán, quyết toán sử dụng chứng từ chậm; lưu trữ, bảo quản chứng từ không đúng quy định; áp dụng trong trường hợp vi phạm lần đầu.

   2. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi thực hiện báo cáo sử dụng, thanh toán, quyết toán sử dụng chứng từ chậm; lưu trữ, bảo quản chứng từ không đúng quy định; áp dụng trong trường hợp vi phạm từ lần thứ hai trở đi.

   3. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi không báo cáo sử dụng, thanh toán, quyết toán sử dụng chứng từ.

   4. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi nhận chứng từ không đúng quy định cho mỗi số chứng từ sử dụng. Mức phạt tối đa là 50.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc xử phạt vi phạm hành chính khi có hành vi vi phạm quy định về quản lý chứng từ thu phí, lệ phí theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 186/2013/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn