HĐ xây dựng ở tỉnh khác thì nộp thuế GTGT ở đâu?

Ngày hỏi:25/05/2019

Công ty tôi hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và có trụ sở duy nhất tại Tp. Hồ Chí Minh. Vừa qua, công ty tôi ký 01 HĐ xây dựng công trình tại tỉnh Bình Dương. HĐ có giá trị 5 tỷ đồng bao gồm xây dựng và tư vấn thiết kế. Xin hỏi, trong trường hợp này, công ty tôi phải nộp thuế GTGT ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 11 Thông tư 156/2013/TT-BTC được sửa đổi bổ sung bởi Thông tư 26/2015/TT-BTC quy định về nộp thuế GTGT đối với hoạt động kinh doanh vãng lai như sau:

   - Trường hợp người nộp thuế có hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh mà giá trị công trình xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh bao gồm cả thuế GTGT từ 1 tỷ đồng trở lên, và chuyển nhượng bất động sản ngoại tỉnh không thuộc trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều này, mà không thành lập đơn vị trực thuộc tại địa phương cấp tỉnh khác nơi người nộp thuế có trụ sở chính (sau đây gọi là kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai, chuyển nhượng bất động sản ngoại tỉnh) thì người nộp thuế phải nộp hồ sơ khai thuế cho cơ quan thuế quản lý tại địa phương có hoạt động xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai và chuyển nhượng bất động sản ngoại tỉnh.

   Căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn quản lý, giao Cục trưởng Cục Thuế địa phương quyết định về nơi kê khai thuế đối với hoạt động xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh và chuyển nhượng bất động sản ngoại tỉnh.

   Như vậy, đối với HĐ xây dựng của công ty bạn có giá trị trên 1 tỷ đồng ( đã bao gồm thuế GTGT) và công ty không có đơn vị trực thuộc tại tỉnh khác thì công ty bạn phải thực thiện đóng thuế GTGT tại cơ quan thuế tỉnh Bình Dương.

   Trên đây là nội dung tư vấn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn