Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bán hàng hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa mang theo khi xuất cảnh

Ngày hỏi:10/06/2017

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bán hàng hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa mang theo khi xuất cảnh được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trần Lan Anh, hiện đang công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đang tìm hiểu về vấn đề hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bán hàng hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa mang theo khi xuất cảnh. Để có căn cứ pháp lý rõ ràng về vấn đề này, tôi muốn hỏi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bán hàng hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa mang theo khi xuất cảnh được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bán hàng hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa mang theo khi xuất cảnh được quy định tại Khoản 2 Điều 13 Thông tư 72/2014/TT-BTC về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư tại nước ngoài mang theo khi xuất cảnh như sau:

   Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bán hàng hoàn thuế:

   a) Công văn đăng ký tham gia bán hàng theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 Thông tư này;

   b) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 01 bản chụp có đóng dấu xác nhận của doanh nghiệp;

   c) Hợp đồng bán hàng đại lý ký giữa doanh nghiệp đăng ký bán hàng với cửa hàng bán hàng đại lý cho doanh nghiệp (đối với trường hợp là cửa hàng đại lý bán hàng cho doanh nghiệp): 01 bản chụp có đóng dấu xác nhận của doanh nghiệp.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bán hàng hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa mang theo khi xuất cảnh. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 72/2014/TT-BTC. Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn