Hồ sơ miễn, giảm thuế khi được cơ quan quản lý thuế quyết định miễn, giảm

Ngày hỏi:23/07/2019

Chào anh chị, cho tôi hỏi theo quy định về hoạt động quản lý thuế mới được thông qua thì khi cơ quan quản lý thuế quyết định miễn, giảm thuế thì người nộp thuế thuộc trường hợp được miễn, giảm sẽ nộp hồ sơ ở đâu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 2 Điều 81 Luật Quản lý thuế 2019 có hiệu lực ngày 01/7/2020 quy định Trường hợp cơ quan quản lý thuế quyết định miễn thuế, giảm thuế theo quy định của pháp luật về thuế thì việc nộp hồ sơ miễn thuế, giảm thuế được quy định như sau:

   - Đối với thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và các loại thuế khác liên quan đến hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thì hồ sơ được nộp tại cơ quan hải quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của Chính phủ.

   - Đối với các loại thuế khác thì hồ sơ được nộp tại cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

   => Trên đây là những địa điểm nộp hồ sơ miễn, giảm thuế tương ứng với các loại thuế, do đó khi nộp hồ sơ miễn, giảm thuế thì phải xem xét loại thuế đang muốn miễn, giảm thuộc trường hợp nào để nộp hồ sơ cho phù hợp.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn