Hồ sơ miễn thuế, giảm thuế thu nhập cá nhân đối với người nộp thuế mắc bệnh hiểm nghèo

Ngày hỏi:18/01/2018

Hồ sơ miễn thuế, giảm thuế thu nhập cá nhân đối với người nộp thuế mắc bệnh hiểm nghèo bao gồm những giấy tờ gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Đình Nam, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực thuế và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ miễn thuế, giảm thuế thu nhập cá nhân đối với người nộp thuế mắc bệnh hiểm nghèo bao gồm những giấy tờ gì? Văn bản pháp luật nào quy định về những giấy tờ này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (nam***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ miễn thuế, giảm thuế thu nhập cá nhân đối với người nộp thuế mắc bệnh hiểm nghèo được quy định tại Điểm b.3 Khoản 1 Điều 46 Thông tư 156/2013/TT-BTC hướng dẫn Luật Quản lý thuế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định 83/2013/NĐ-CP do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

   - Văn bản đề nghị giảm thuế theo mẫu số 18/MGT-TNCN ban hành kèm theo Thông tư này.

   - Bản chụp hồ sơ bệnh án hoặc sổ khám bệnh.

   - Các chứng từ chứng minh chi phí khám chữa bệnh do cơ quan y tế cấp; hoặc hóa đơn mua thuốc chữa bệnh kèm theo đơn thuốc của bác sỹ.

   - Tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân (nếu thuộc đối tượng phải quyết toán thuế).

   Trên đây là nội dung quy định về hồ sơ miễn thuế, giảm thuế thu nhập cá nhân đối với người nộp thuế mắc bệnh hiểm nghèo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 156/2013/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn