Hỏi về hoàn thuế GTGT đối với thuế GTGT đã kê khai khấu trừ của mặt hàng cám gia súc mua vào trước ngày 01/01/2015

Ngày hỏi:14/05/2015

Thuế GTGT đã kê khai khấu trừ của mặt hàng cám gia súc đã mua vào trong năm 2014, từ 01/01/2015 bán ra thuộc diện không chịu thuế GTGT, thì số thuế GTGT đã kê khai khấu trừ của hàng tồn kho đó có được hoàn không?

  Nội dung này được Cục Thuế tỉnh Sơn La tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 Điều 18 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/3/2013 của Bộ Tài chính, hướng dẫn:

   “1. Cơ sở kinh doanh nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thuế nếu có số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết trong tháng (đối với trường hợp kê khai theo tháng) hoặc trong quý (đối với trường hợp kê khai theo quý) thì được khấu trừ vào kỳ tiếp theo; trường hợp lũy kế sau ít nhất mười hai tháng tính từ tháng đầu tiên hoặc sau ít nhất bốn quý tính từ quý đầu tiên phát sinh số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết mà vẫn còn số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết thì cơ sở kinh doanh được hoàn thuế…”.

   Căn cứ hướng dẫn trên, đối với thuế GTGT của mặt hàng cám gia súc mua vào trong năm 2014 chưa khấu trừ hết, thì được khấu trừ vào kỳ tiếp theo hoặc được hoàn thuế nếu đáp ứng đủ điều kiện: lũy kế sau ít nhất mười hai tháng tính từ tháng đầu tiên hoặc sau ít nhất bốn quý tính từ quý đầu tiên phát sinh số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết.


  Nguồn:

  Trang thông tin Cục thuế Sơn La
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn