Hướng dẫn ghi thuế suất trên hóa đơn đỏ khi không thuộc đối tượng chịu thuế

Ngày hỏi:26/10/2019

Công ty tôi là công ty xây dựng thuộc diện kê khai và nộp thuế theo phương pháp khấu trừ, mới đây chúng tôi có nhận xây dựng công trình công cộng không thuộc đối tượng chịu thuế. Vậy cho hỏi phần thuế suất trên hóa đơn GTGT tăng chúng tôi phải ghi thế nào? Nhờ hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hướng dẫn ghi thuế suất trên hóa đơn đỏ khi không thuộc đối tượng chịu thuế
   (ảnh minh họa)
  • - Theo Khoản 12 Điều 5 Luật thuế giá trị gia tăng 2008 quy định đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng bao gồm: ... Duy tu, sửa chữa, xây dựng bằng nguồn vốn đóng góp của nhân dân, vốn viện trợ nhân đạo đối với các công trình văn hóa, nghệ thuật, công trình phục vụ công cộng, cơ sở hạ tầng và nhà ở cho đối tượng chính sách xã hội.

   - Theo Phụ lục 4 Thông tư 39/2014/TT-BTC quy định việc ghị hóa đơn GTGT như sau: Tổ chức nộp thuế theo phương pháp khấu trừ thuế bán hàng hóa dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT, đối tượng được miễn thuế GTGT thì sử dụng hóa đơn GTGT, trên hóa đơn GTGT chỉ ghi dòng giá bán là giá thanh toán, dòng thuế suất, số thuế GTGT không ghi và gạch bỏ.

   => Như vậy, theo thông tin bạn cung cấp thì công ty bạn thực hiện dự án xây dựng vì mục đích công cộng nên không thuộc đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng, do đó khi ghi hóa đơn thuế GTGT chỉ ghi giá dịch vụ, còn phần thuế suất, số thuế không ghi và gạch bỏ.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn