Hướng dẫn khai thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân cư trú có thu nhập phát sinh tại nước ngoài

Ngày hỏi:15/03/2018

Khai thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân cư trú có thu nhập phát sinh tại nước ngoài được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Minh Phát, tôi sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Khai thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân cư trú có thu nhập phát sinh tại nước ngoài được thực hiện như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (phat***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc khai thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân cư trú có thu nhập phát sinh tại nước ngoài được quy định tại Khoản 7 Điều 26 Thông tư 111/2013/TT-BTC Hướng dẫn Luật thuế thu nhập cá nhân và Nghị định 65/2013/NĐ-CP do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

   Cá nhân cư trú có thu nhập phát sinh tại nước ngoài thực hiện khai thuế theo từng lần phát sinh, riêng cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công trả từ nước ngoài khai thuế theo quý.

   Trên đây là nội dung quy định về việc khai thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân cư trú có thu nhập phát sinh tại nước ngoài. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 111/2013/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn