Hướng dẫn khai thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công đối với thu nhập từ thưởng bằng cổ phiếu

Ngày hỏi:15/03/2018

Khai thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công đối với thu nhập từ thưởng bằng cổ phiếu được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thùy Dương, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Khai thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công đối với thu nhập từ thưởng bằng cổ phiếu được thực hiện như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (duong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc khai thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công đối với thu nhập từ thưởng bằng cổ phiếu được quy định tại Khoản 11 Điều 26 Thông tư 111/2013/TT-BTC Hướng dẫn Luật thuế thu nhập cá nhân và Nghị định 65/2013/NĐ-CP do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

   Cá nhân khi nhận thưởng bằng cổ phiếu từ đơn vị sử dụng lao động chưa phải nộp thuế từ tiền lương, tiền công. Khi cá nhân chuyển nhượng cổ phiếu thưởng thì khai thuế đối với thu nhập từ chuyển nhượng cổ phiếu và thu nhập từ tiền lương, tiền công.

   Trên đây là nội dung quy định về việc khai thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công đối với thu nhập từ thưởng bằng cổ phiếu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 111/2013/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn