Hướng dẫn về đối tượng nộp và các khoản phải truy thu đối với xe ô tô nhập khẩu trái quy định

Ngày hỏi:08/05/2018

Hướng dẫn về đối tượng nộp và các khoản phải truy thu đối với xe ô tô nhập khẩu trái quy định? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoàng Lan, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hướng dẫn về đối tượng nộp và các khoản phải truy thu đối với xe ô tô nhập khẩu trái quy định? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (09088***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng nộp và các khoản phải truy thu đối với xe ô tô nhập khẩu trái quy định được quy định tại Điểm 2 Mục I Thông tư 34/2004/TT-BTC hướng dẫn truy thu thuế, xử phạt và thu phụ thu đối với xe ô tô nhập khẩu trái quy định do Bộ Tài chính ban hành như sau:

   - Đơn vị, cá nhân nhập khẩu các loại xe nêu tại điểm 1, mục I, Thông tư này là đối tượng phải truy nộp thuế nhập khẩu, thuế TTĐB theo quy định của Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; Luật thuế TTĐB; và bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế theo quy định tại thời điểm vi phạm.

   - Đơn vị, cá nhân sử dụng loại xe nêu tại điểm 1, mục I, Thông tư này, đã được cấp đăng ký lưu hành là xe tải hoặc xe bán tải, được cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển đổi thành xe chở người, phải nộp một khoản phụ thu theo quy định tại điểm 2, mục II Thông tư này.

   Trên đây là nội dung quy định về đối tượng nộp và các khoản phải truy thu đối với xe ô tô nhập khẩu trái quy định. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 34/2004/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn