Kê khai sót hoá đơn GTGT đầu ra

Ngày hỏi:22/09/2011

Chào luật sư! luật sư cho em hỏi: Tháng 3 năm 2010 em có 01 HĐ GTGT đầu ra kê khai sót. Đến bây giờ em mới phát hiện ra. Nhưng khi báo cáo tình hình SDHĐ em lại kê khai là hủy bỏ. Vậy bây giờ em phải làm sao. Xin luật sư giúp em với

  Nội dung này được Luật sư Phạm Nguyễn An Điềm tư vấn như sau:

  • Nếu bạn kê khai sót hoá đơn GTGT đầu ra, thì bạn phải làm điều chỉnh tờ khai thuế GTGT của tháng 03/2010, bên cạnh đó phải làm điều chỉnh cả báo cáo tài chính năm 2010. Nếu làm điều chỉnh tờ khai đó có phát sinh thuế phải nộp thì bạn đi nộp số thuế đó và nộp tiền phạt, nhưng không cần làm điều chỉnh thuế GTGT trong tháng hiện tại (tháng mà bạn làm tờ khai điều chỉnh bổ sung của tháng 03/2010). Nếu làm tờ khai đó mà không phát sinh số thụế GTGT phải nộp thì bạn phải làm điều chỉnh thuế GTGT cho tháng hiện tại . Đối với báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn thì bạn làm lại báo cáo mới điều chỉnh cho báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn cũ là được.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn