Kê khai, thu, nộp phí tham quan Bảo tàng Yersin

Ngày hỏi:27/08/2018

Tôi muốn tìm hiểu về việc kê khai, thu, nộp phí tham quan Bảo tàng Yersin. Ban tư vấn hãy giải đáp giúp tôi và cung cấp cho tôi văn bản luật nào quy định vấn đề trên để tôi có thể tìm hiểu tường tận hơn. Cảm ơn!

Tuấn Đạt - dat_*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kê khai, thu, nộp phí tham quan Bảo tàng Yersin được quy định tại Điều 6 Thông tư 204/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan Bảo tàng Yersin do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   1. Chậm nhất là ngày 05 hàng tháng, tổ chức thu phí phải gửi số tiền phí đã thu của tháng trước vào tài khoản phí chờ nộp ngân sách mở tại Kho bạc nhà nước.

   2. Tổ chức thu phí thực hiện kê khai, nộp số tiền phí thu được theo tháng, quyết toán năm theo hướng dẫn tại khoản 3 Điều 19, khoản 2 Điều 26 Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06 tháng 11 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định số 83/2013/NĐ-CP ngày 22 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ.

   Trên đây là tư vấn về kê khai, thu, nộp phí tham quan Bảo tàng Yersin. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 204/2016/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn