Kê khai, thu, nộp phí tham quan Dinh Độc Lập

Ngày hỏi:27/08/2018

Tôi muốn tìm hiểu về việc kê khai, thu, nộp phí tham quan Dinh Độc Lập để phục vụ cho nhu cầu công việc. Tôi muốn biết văn bản luật nào quy định vấn đề này. Do vậy nhờ Ban tư vấn hãy giải đáp giúp tôi về việc kê khai, thu, nộp phí tham quan Dinh Độc Lập và cung cấp giúp tôi văn bản luật nào quy định vấn đề này? Cảm ơn!

Ngọc Hiền - hien*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kê khai, thu, nộp phí tham quan Dinh Độc Lập được quy định tại Điều 6 Thông tư 182/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan di tích lịch sử Dinh Độc Lập do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   1. Chậm nhất là ngày 05 hàng tháng, tổ chức thu phí phải gửi số tiền phí đã thu của tháng trước vào tài khoản phí chờ nộp ngân sách mở tại Kho bạc nhà nước.

   2. Tổ chức thu phí thực hiện kê khai, nộp phí theo tháng và quyết toán theo năm theo hướng dẫn tại khoản 3 Điều 19 và khoản 2 Điều 26 của Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06 tháng 11 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật quản lý thuế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quản lý thuế và Nghị định số 83/2013/NĐ-CP ngày 22 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ.

   Trên đây là tư vấn về kê khai, thu, nộp phí tham quan Dinh Độc Lập. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 182/2016/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn