Kê khai thuế GTGT tiền điện thoại cấp cho cá nhân

Ngày hỏi:18/06/2009
Xin luật sư giải giúp thắc mắc sau: 1. C.ty hiện tôi đang làm là một DNNN, trong DN này có hình thức thanh toán tiền điện thoại cá nhân cho một số quản lý như GĐ, PGĐ, Trưởng phòng theo một quy chế mà công ty ban hành (toàn bộ HĐGTGT về tiền điện thoại đều in MST c.ty và tên người sử dụng là tên c.ty sau đó mở ngoặc tên cá nhân). - Một trong các trường hợp trên có trường hợp dùng vượt trội theo định mức c.ty quy định, ví dụ: Ông A : Được hưởng mức điện thoại là 500.000đ/tháng, nhưng trong tháng 5/2009 ông dùng vượt trội so với quy định là 100.000đ (có nghĩalà 600.00đ/tháng). Vậy xin hỏi: Nếu c.ty tôi kê khai thuế GTGT được khấu trừ với Cục thuế thì kê khai theo định mức 500.000 hay 600.000đ? Rất cần sự giải đáp của luật sư!
  • Chào bạn!

   Việc công ty bạn trực tiếp đăng ký sử dụng cho các thuê bao của các cá nhân trong công ty và sử dụng mã số thuế pháp nhân để khấu trừ thuế GTGT cho hoá đơn tính cước phí điện thoại. Nên phía công ty cung cấp dịch vụ điện thoại sẽ chỉ căn cứ vào giá trị sử dụng thực tế và đương nhiên việc kê khai cũng thực hiện như vậy. Sau đó, công ty có thể yêu cầu những cá nhân này thanh toán khoản vượt hạn mức này theo quy chế đã quy định.

   Trân trọng


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn