Khái niệm khu phi thuế quan theo Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu 2005

Theo dõi sự thay đổi của Khu phi thuế quan
Ngày hỏi:08/05/2018

Khái niệm khu phi thuế quan theo Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu 2005 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Phương hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về sự thay đổi của luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu theo từng thời kỳ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi khái niệm khu phi thuế quan theo Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu 2005 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm khu phi thuế quan theo Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu 2005
   (ảnh minh họa)
  • Khái niệm khu phi thuế quan được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu 2005, theo đó:

   Khu phi thuế quan là khu vực kinh tế nằm trong lãnh thổ Việt Nam, có ranh giới địa lý xác định, được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; quan hệ mua bán, trao đổi hàng hóa giữa khu này với bên ngoài là quan hệ xuất khẩu, nhập khẩu.

   Trên đây là tư vấn về khái niệm khu phi thuế quan theo Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu 2005. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu 2005. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn