Khai thuế GTGT

Ngày hỏi:14/04/2014
Xin cho hỏi công ty em thuộc khai thuế GTGT theo quí , áp dụng phương pháp khấu trừ Trong tờ khai thuế GTGT quí 4/2013 em bỏ xót 2 hóa đơn đầu vào tổng cộng là 5.000.000 đồng Nay em kê khai 2 hóa đơn này vào tờ khai (bảng kê mua vào )của quí I/2014 có được không ? xin cám ơn

  Nội dung này được Cục Thuế tỉnh Bình Phước tư vấn như sau:

  • Căn cứ khoản 8, Điều 12 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính về Thuế giá trị gia tăng, quy định:

   “8. Thuế GTGT đầu vào phát sinh trong kỳ nào được kê khai, khấu trừ khi xác định số thuế phải nộp của kỳ đó, không phân biệt đã xuất dùng hay còn để trong kho.

   Trường hợp cơ sở kinh doanh phát hiện số thuế GTGT đầu vào khi kê khai, khấu trừ bị sai sót thì được kê khai, khấu trừ bổ sung trước khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế”.

   Căn cứ quy định trên, qua nội dung câu hỏi. Công ty bạn khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ, quý 4/2013 có bỏ sót 02 hoá đơn đầu vào. Trường hợp này bạn được khai bổ sung hai hoá đơn trên vào hồ sơ khai thuế GTGT quý 4/2013 (khai bổ sung) trước khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế.

   Chào bạn !


  Nguồn:

  Cục Thuế Bình Phước
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn