Khai thuế thu nhập cá nhân.

Ngày hỏi:29/03/2012

Thưa luật sư! Cháu mới đi làm thử việc và chưa được kí HĐLD, vậy cháu có phải kê khai thuế thu nhập cá nhân không? lương của cháu dưới 4 triệu / tháng. Vậy mức lương từ bao nhiêu trở lên thì phải khai báo thuế TNCN ? Cháu viết hóa đơn bị sai nên hủy tờ HĐ đó và viết tờ khác, như vậy có đúng ko? Có quyển HĐ khi lật bị dính nên bị bỏ trống mất mấy tờ ở giữa ( nghĩa là ko viết gì cả ) thì phải giải quyết thế nào ạ? Mong LS trả lời cháu sớm. Cháu rất cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Hùng tư vấn như sau:

  • Khai thuế thu nhập cá nhân là trách nhiệm của cơ quan chi trả thu nhập, không phải trách nhiệm của người có thu nhập. Lương dưới 4 triệu/ tháng không chịu thuế TNCN. Tuy nhiên nếu làm việc không có hợp đồng lao động thì cơ quan chi trả khấu trừ thuế, đến cuối năm, cá nhân có thu nhập dưới mức chịu thuế phải làm thủ tục hoàn thuế với cơ quan thuế.
   Trường hợp lập hóa đơn chưa giao cho người mua, nếu phát hiện hóa đơn lập sai, người bán gạch chéo các liên và lưu giữ số hóa đơn lập sai.
   Hóa đơn chưa lập, giử nguyên các liên trong tập hóa đơn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn