Khi khách hàng không chịu ký biên bản hủy Hóa đơn GTGT

Ngày hỏi:19/05/2011
Kính thưa Luật sư !      Công ty chúng tôi kinh doanh Thiết bị điện.Trong năm 2010 ,chúng tôi có ký kết hợp đồng kinh tế với khách hàng bán đèn cho công trình của họ ,mọi giấy tờ giao nhận hồ sơ liên quan cũng đã được ký nhận, chúng tôi cũng đã xuất hđ GTGT theo hợp đồng.Sau đó, đối tác này mua thêm đèn và giấy tờ cũng đã được ký nhận đầy đủ.Trong lần này, cty chúng tôi có xuất 3 tờ hđ GTGT cho khách hàng : 1 tờ trong tháng 11/2010, 2 tờ trong tháng 3/2011 kèm theo việc khai báo thuế VAT đầu ra ở tháng 11/2010 và tháng 03/2011.      Sau nhiều lần đôn thúc công nợ với khách hàng này thì chúng tôi được biết là 3 tờ hđ GTGT đã xuất của chúng tôi đã bị Công ty đối tác khước từ sử dụng vì lý do chữ ký của người phụ trách mua lô hàng không còn hiệu lực do ông ta gian lận đã và bị khai trừ khỏi Cty.3 tờ hđ đó đã được Kế toán Cty khách hàng giữ cho đến hiện nay và họ đã không khai báo thuế.Chúng tôi cũng đã liên hệ và lấy lại được những tờ hóa đơn đó.Cty đối tác cũng không chịu ký biên bản hủy hóa đơn với chúng tôi vì đèn đã được lắp lên công trình. Cty chúng tôi có hỏi chi cục thuế Q3-Tp.HCM về hướng xử lý những tờ hóa đơn này và được trả lời rằng không ảnh hưởng gì với việc khai báo thuế vì chúng tôi bán hàng có khai thuế đầu ra, chỉ bị lỗ phần doanh thu theo 3 tờ hđ nói trên và phần doanh thu này không được đưa vào chi phí.Nhưng chúng tôi thấy vô lý và bức xúc về phần doanh thu đó.      Kính mong Quý Luật sư đưa ra hướng xử lý hợp lý trong trường hợp nêu trên cũng như phần doanh thu không thu hồi được.Xin chân thành cám ơn !

  Nội dung này được Dân luật tư vấn như sau:

  • Chào bạn,

   Bạn bán hàng, có giao nhận đầy đủ thì bạn có quyền đòi tiền. Nợ khó đòi chỉ được đưa vào chi phí khi thoả mãn một số yêu cầu cụ thể.
   Bạn có thể liên hệ với Công ty chúng tôi để được hỗ trợ dịch vụ tư vấn hoặc tham gia tố tụng bảo vệ quyền lợi.

   Thân ái


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn