Khi nào phải nộp thuế GTGT vãng lai ngoại tỉnh?

Tôi muốn hỏi Công ty tôi có trụ sở tại Ninh Thuận ký hợp đồng cung cấp sỏi cho Công ty B có trụ sở tại Hà Nội. Theo hợp đồng, hàng hóa sẽ được Công ty tôi giao tại công trình mà công ty B đang xây dựng tại Hà Nội. Công ty tôi có phải thực hiện kê khai thuế GTGT tại Hà Nội không?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điểm a Điều 2 Thông tư 26/2015/TT-BTC quy định về các hoạt động bán hàng phải chịu thuế giá trị gia tăng vãng lai ngoại tỉnh như sau:

   - Trường hợp người nộp thuế có hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh mà giá trị công trình xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh bao gồm cả thuế GTGT từ 1 tỷ đồng trở lên, và chuyển nhượng bất động sản ngoại tỉnh không thuộc trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều này, mà không thành lập đơn vị trực thuộc tại địa phương cấp tỉnh khác nơi người nộp thuế có trụ sở chính (sau đây gọi là kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai, chuyển nhượng bất động sản ngoại tỉnh) thì người nộp thuế phải nộp hồ sơ khai thuế cho cơ quan thuế quản lý tại địa phương có hoạt động xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai và chuyển nhượng bất động sản ngoại tỉnh.

   - Căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn quản lý, giao Cục trưởng Cục Thuế địa phương quyết định về nơi kê khai thuế đối với hoạt động xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh và chuyển nhượng bất động sản ngoại tỉnh.

   Như vậy căn cứ quy định của pháp luật thì hoạt động bán hàng này của công ty anh/chị không được gọi là bán hàng vãng lai ngoại tỉnh do vậy anh/chị chỉ cần khai thuế giá trị gia tăng tại Ninh Thuận mà không phải kê khai thuế giá trị gia tăng tại Hà Nội.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà anh/chị thắc mắc

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn