Không niêm yết giá hàng hóa trong siêu thị thì bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:12/02/2019

Tôi có để ý và nhận thấy hầu như tất cả các loại hàng hóa trong siêu thị đều được niêm yết giá cụ thể. Vậy cho tôi hỏi: Không niêm yết giá hàng hóa trong siêu thị thì bị phạt bao nhiêu? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Pháp luật hiện hành của nước ta có quy định: Siêu thị là một trong những địa điểm phải thực hiện việc niêm yết giá hàng hóa.

   Theo đó, tại Khoản 5 Điều 1 Nghị định 49/2016/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 109/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn có quy định về việc xử lý đối với hành vi không niêm yết giá hàng hóa trong siêu thị như sau:

   Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật;

   Bên cạnh đó, nếu vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm về hành vi này thì có thể bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung giải đáp về việc xử phạt đối với hành vi không niêm yết giá trong siêu thị.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn