Lập chỉ tiêu thu tiền thuế nợ năm kế hoạch được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:28/02/2018

Lập chỉ tiêu thu tiền thuế nợ năm kế hoạch được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tùng Anh, nhân viên văn phòng làm việc tại Hà Nội, đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thuế, nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là lập chỉ tiêu thu tiền thuế nợ năm kế hoạch được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lập chỉ tiêu thu tiền thuế nợ năm kế hoạch được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Lập chỉ tiêu thu tiền thuế nợ năm kế hoạch được quy định tại Tiểu mục 1 Mục I Phần II Quyết định 1401/QĐ-TCT Quy trình quản lý nợ thuế, cụ thể như sau:

   - Căn cứ vào số tiền thuế nợ năm thực hiện đã được xác định tại điểm 1 và chỉ tiêu thu tiền thuế nợ cơ quan thuế cấp trên hướng dẫn hàng năm.

   - Phân tích, dự báo tình hình kinh tế, các chính sách về quản lý nợ mới ban hành, từ đó:

   + Đề xuất chỉ tiêu thu tiền thuế nợ cho năm kế hoạch.

   + Đề ra các biện pháp để thực hiện các chỉ tiêu thu tiền thuế nợ đã xác định.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc lập chỉ tiêu thu tiền thuế nợ năm kế hoạch. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 1401/QĐ-TCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn