Mất hoá đơn và tờ khai thuế GTGT

Ngày hỏi:25/11/2009
Do sơ xuất trong bảo quản lưu trữ tài liệu kế toán. Công ty X bị mất tờ khai thuế và các chứng từ hoá đơn của 9 tháng đầu năm nay. Cho Tôi hỏi: việc này khắc phục như thế nào để hạn chế rủi ro sau này. và việc này sẽ bị phạt như thế nào?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Hùng tư vấn như sau:

  • Doanh nghiệp bạn làm mất hóa đơn đầu vào,không có chứng từ để chứng minh việc khấu trừ thuế GTGT đầu vào và chứng từ chứng minh chi phí hợp lý được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp, khi kiểm tra cơ quan thuế có thể truy thu số thuế GTGT mà doanh nghiệp bạn đã khấu trừ.

   Phạt nộp chậm số thuế bị truy thu.Khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, các hóa đơn bị mất không chứng minh được khoan chi, nên kể là thu nhập, 25% số nầy phải nộp thuế thu hập doanh nghiệp.

   Để khắc phục, bạn phải xin các nơi xuất hóa đơn cấp cho bạn bản sao hóa đơn đã cấp cho doanh nghiệp bạn, xin chi cục thuế nơi phát hành hóa đơn xác nhận hóa đơn đã nộp thuế GTGT đầu ra, báo cáo với chi cục thuế việc mất hóa đơn nầy để nơi đây xử lý trước khi bị kiểm tra

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn