Mẫu chứng minh người phụ thuộc có thu nhập dưới 1 triệu xin ở đâu?

Ngày hỏi:26/07/2021

Em có làm hồ sơ giảm trừ gia cảnh cho bố chồng. Bố chồng em ngoài độ tuổi lao động, bệnh nặng không có thu nhập. Vậy bây giờ em xin mẫu chứng minh người phụ thuộc có thu nhập dưới 1 triệu/tháng ở đâu vậy ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mẫu chứng minh người phụ thuộc có thu nhập dưới 1 triệu xin ở đâu?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điểm g Khoản 1 Điều 9 Thông tư 111/2013/TT-BTC quy định về hồ sơ chứng minh người phụ thuộc gồm:

   Đối với cha đẻ, mẹ đẻ, cha vợ, mẹ vợ (hoặc cha chồng, mẹ chồng), cha dượng, mẹ kế, cha nuôi hợp pháp, mẹ nuôi hợp pháp hồ sơ chứng minh gồm:

   - Bản chụp chứng minh nhân dân.

   - Giấy tờ hợp pháp để xác định mối quan hệ của người phụ thuộc với người nộp thuế như bản chụp sổ hộ khẩu (nếu có cùng sổ hộ khẩu), giấy khai sinh, quyết định công nhận việc nhận cha, mẹ, con của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Như vậy, khi làm hồ sơ giảm trừ gia cảnh đối với cha chồng thì cơ quan thuế sẽ có yêu cầu anh cung cấp thêm giấy cam kết người phụ thuộc không có thu nhập hoặc thu nhập không quá 1 triệu đồng/tháng.

   Tuy nhiên, hiện nay bản cam kết này không có mẫu cụ thể, do đó anh tự lập bản cam kết và đến Ủy ban Nhân dân cấp xã để chứng thực.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn