Mức phạt nộp trễ Thuế môn bài

Ngày hỏi:09/04/2011
Công ty em thành lập tháng 1 năm 2011 nhưng đến nay là tháng 4 năm 2011, nhưng công ty em chưa làm tờ khai môn bài và chưa nộp thuế môn bài, vậy thưa luật sư, cty em sẽ bị phạt bao nhiêu và em cần phải làm những thủ tục gì ạ. Mong luật sư giúp đỡ. Em cảm ơn.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Hùng tư vấn như sau:

  • -Theo quy định tại thông tư 96/2002/TT-BTC,

   - Thời gian nộp thuế Môn bài:

   Cơ sở kinh doanh đang kinh doanh hoặc mới thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế trong thời gian của 6 tháng đầu năm thì nộp mức Môn bài cả năm, nếu thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế trong thời gian 6 tháng cuối năm thì nộp 50% mức thuế Môn bài cả năm.

   Cơ sở đang sản xuất kinh doanh nộp thuế Môn bài ngay tháng đầu của năm dương lịch; cơ sở mới ra kinh doanh nộp thuế Môn bài ngay trong tháng được cấp đăng ký thuế và cấp mã số thuế.
   - Cơ sở kinh doanh có trách nhiệm nộp đủ và đúng hạn thuế Môn bài theo thông báo của cơ quan thuế. Nếu nộp chậm thì bị phạt 0,1% ( một phần nghìn )số tiền nộp chậm cho mỗi ngày nộp chậm.

   Nếu trốn tránh việc nộp thuế Môn bài, khi kiểm tra ngoài việc phải nộp đủ số thuế môn bài đã qui định, tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm cơ sở kinh doanh còn bị phạt tiền từ 1 đến 5 lần số thuế gian lận.

   Bạn nên đến cơ quan thuế để nộp để làm thủ tục nộp thuế môn bài.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn