Mức phạt vì không khai báo mất hóa đơn kịp

Ngày hỏi:02/11/2011

Công ty e mất hóa đơn liên 2 đã xuất cho bên mua hàng (do sai địa chỉ nên đã làm biên bản hủy hóa đơn và bên họ đã gửi lại cho bên e rồi), trong quá trình lưu trữ, bên e có làm thất lạc nhưng không khai báo kịp thời trong vòng 5 ngày với cơ quan thuế. Mất từ tháng 5 mà đến tháng 10 mới khai báo. Như vậy, Cty em sẽ bị phạt bao nhiêu ạ? Làm gì để giảm mức phạt xuống thấp nhất ạ? Xin luật sư tư vấn giúp.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Hùng tư vấn như sau:

  • Theo quy định của nghị định 51/2010/NĐ-CP :"Tổ chức, cá nhân kinh doanh có hóa đơn bị mất, cháy, hỏng thì phải lập biên bản về việc mất, cháy, hỏng hóa đơn.

   Sau khi lập biên bản tổ chức, cá nhân có hóa đơn bị mất, cháy, hỏng phải có đơn khai báo với cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Thời hạn khai báo là ngày sau ngày biên bản được lập xong, nhưng chậm nhất không quá 05 (năm) ngày, kể từ ngày xảy ra việc mất, cháy, hỏng hóa đơn."
   Cũng theo nghị định trên, người bán hàng hóa, dịch vụ chỉ xử phạt hành vi không khai báo việc mất hóa đơn ,chứ không xử phạt hành vi làm mất hóa đơn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn