Mức phí chứng thực tài liệu lưu trữ

Ngày hỏi:07/12/2017

Mức phí chứng thực tài liệu lưu trữ là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quốc Thiên hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi đang tìm hiểu về mức phí sử dụng tài liệu lưu trữ để phục vụ cho nhu cầu công việc. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Mức phí chứng thực tài liệu lưu trữ là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Mức phí chứng thực tài liệu lưu trữ được quy định tại Biểu thu phí sử dụng tài liệu lưu trữ ban hành kèm theo Thông tư 275/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng tài liệu lưu trữ do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

  Mức phí chứng thực tài liệu lưu trữ là 20.000 đồng/văn bản.

  - Mức thu phí sử dụng tài liệu lưu trữ quý, hiếm bằng 05 lần mức thu phí sử dụng các tài liệu tương tự quy định tại Biểu mức thu phí ban hành kèm theo Thông tư này.

  Tài liệu lưu trữ quý, hiếm là tài liệu lưu trữ theo quy định tại Điều 26 Luật lưu trữ.

  - Áp dụng mức thu bằng 50% phí sử dụng tài liệu lưu trữ đối với học sinh, sinh viên các trường trung học, cao đẳng, đại học; học viên cao học, nghiên cứu sinh.

  Trên đây là tư vấn về mức phí chứng thực tài liệu lưu trữ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 275/2016/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

  Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Thủ tục chứng thực
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn