Mức phí thẩm định công nhận khách sạn 4 sao

Ngày hỏi:08/05/2018

Mức phí thẩm định công nhận khách sạn 4 sao là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Như Thảo hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về mức phí thẩm định và công nhận khách sạn 4 sao. Tôi nghe nói sắp tới sẽ quy định mới về mức phí. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phí thẩm định công nhận khách sạn 4 sao là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phí thẩm định công nhận khách sạn 4 sao được quy định tại Điều 4 Thông tư 34/2018/TT-BTC quy định về mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý phí thẩm định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khác đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành (có hiệu lực ngày 14/05/2018), theo đó:

   STT

   Tên phí

   Mức thu
   (đồng/hồ sơ)

   1

   Thẩm định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch (bao gồm thẩm định, công nhận mới và thẩm định, công nhận lại)

   a

   Hạng 1 sao, 2 sao

   1.500.000

   b

   Hạng 3 sao

   2.000.000

   c

   Hạng 4 sao, 5 sao

   3.500.000

   2

   Thẩm định công nhận cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khác đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch (bao gồm thẩm định, công nhận mới và thẩm định, công nhận lại)

   1.000.000

   Như vậy, mức phí thẩm định công nhận khách sạn 4 sao là 3.500.000 đồng/hồ sơ. Mức phí này áp dụng đối với cấp mới và cấp lại.

   Trên đây là tư vấn về mức phí thẩm định công nhận khách sạn 4 sao. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 34/2018/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn