Mức thu lệ phí trước bạ xe ô tô 7 chỗ năm 2019

Ngày hỏi:15/07/2019

Chào bạn, tôi dự định sẽ mua xe ô tô 7 chỗ nhưng không biết là mức đóng lệ phí trước bạ là bao nhiêu, nhờ bạn cho tôi biết theo quy định hiện hành thì mức đóng lệ phí trước bạ khi tôi mua xe ô tô này là bao nhiêu? Cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 2 Điều 1 Nghị định 20/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Khoản 5 Điều 7 Nghị định 140/2016/NĐ-CP quy định Ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự mức thu là 2%. Ngoại lệ trường hợp sau:

   - Ô tô chở người từ 09 chỗ ngồi trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 10%. Trường hợp cần áp dụng mức thu cao hơn cho phù hợp với điều kiện thực tế tại từng địa phương, Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định điều chỉnh tăng nhưng tối đa không quá 50% mức quy định chung tại điểm này.

   - Ô tô vừa chở người, vừa chở hàng (Ô tô pick-up chở hàng) có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống, ô tô tải VAN có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 1.500 kg nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô chở người từ 09 chỗ ngồi trở xuống.

   Kết luận:

   + Nếu bạn mua xe ô tô 7 chỗ mới thì lệ phí trước bạ là 10% hoặc có thể cao hơn.

   + Nếu bạn mua xe ô tô 7 chỗ đã qua sử dụng và đã đóng lệ phí trước bạ 1 lần thì mức lệ phí trước bạ là 2%, nếu xe đã qua sử dụng nhưng chưa đóng lệ phí trước bạ lần nào thì mức đóng vẫn là 10%.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn