Mức thu phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự

Ngày hỏi:27/10/2017

Mức thu phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Thành hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về việc quản lý và sử dụng phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức thu phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức thu phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự được quy định tại Điều 5 Thông tư 157/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   1. Mức thu phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự, như sau:

   a) Chứng nhận lãnh sự: 30.000 (ba mươi nghìn) đồng/lần.

   b) Hợp pháp hóa lãnh sự: 30.000 (ba mươi nghìn) đồng/lần.

   c) Cấp bản sao giấy tờ, tài liệu: 5.000 (năm nghìn) đồng/lần.

   2. Phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự thu bằng Đồng Việt Nam (VNĐ).

   Trên đây là tư vấn về mức thu phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 157/2016/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn