Mức thu phí tham quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Ngày hỏi:13/12/2017

Mức thu phí tham quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Vân hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về mức thu phí tham quan bảo tàng văn hóa các dân tộc. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Mức thu phí tham quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức thu phí tham quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam
   (ảnh minh họa)
  • Mức thu phí tham quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam được quy định tại Điều 4 Thông tư 161/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Mức thu phí được quy định như sau:

   1. Đối với người lớn: 30.000 đồng/người/lượt.

   2. Đối với sinh viên, học sinh (học viên) trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường dạy nghề: 20.000 đồng/người/lượt.

   Sinh viên, học sinh (học viên) là người có thẻ sinh viên, học sinh, học viên do các nhà trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân ở Việt Nam cấp.

   3. Đối với trẻ em; học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông: 10.000 đồng/người/lượt.

   a) Trẻ em tại khoản 3 Điều này là người từ 6 tuổi đến dưới 16 tuổi. Trường hợp khó xác định là người dưới 16 tuổi phải xuất trình giấy khai sinh, hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc bất kỳ một giấy tờ khác chứng minh là người dưới 16 tuổi.

   b) Học sinh là người có thẻ học sinh do các nhà trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân ở Việt Nam cấp.

   Trên đây là tư vấn về mức thu phí tham quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 161/2016/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn