Mức thuế áp dụng nếu nhập khẩu thuốc lá khô từ Campuchia quá hạn mức cho phép

Ngày hỏi:20/03/2017

Mức thuế áp dụng nếu nhập khẩu thuốc lá khô từ Campuchia quá hạn mức cho phép được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Huyền, đang sinh sống tại Bình Thuận, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi mức thuế áp dụng nếu nhập khẩu thuốc lá khô từ Campuchia quá hạn mức cho phép được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Huyền_090**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức thuế áp dụng nếu nhập khẩu thuốc lá khô từ Campuchia quá hạn mức cho phép được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 5 Nghị định 24/2017/NĐ-CP quy định thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt để thực hiện Bản thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương giữa Việt Nam - Campuchia năm 2016, theo đó:

   a) Trường hợp lượng lá thuốc lá khô nhập khẩu vượt số lượng hạn ngạch quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này nhưng vẫn nằm trong tổng mức hạn ngạch chung của cả nước và đảm bảo các điều kiện quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam về hạn ngạch thuế quan thì số lượng nhập khẩu vượt hạn ngạch áp dụng mức thuế suất MFN quy định tại Nghị định số 122/2016/NĐ-CP.

   b) Trường hợp số lượng nhập khẩu vượt hạn ngạch nêu tại điểm a khoản này nằm ngoài tổng mức hạn ngạch chung của cả nước thì áp dụng mức thuế suất thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch đối với mặt hàng lá thuốc lá khô theo quy định tại Nghị định số 122/2016/NĐ-CP.

   Trên đây là tư vấn về mức thuế áp dụng nếu nhập khẩu thuốc lá khô từ Campuchia quá hạn mức cho phép. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 24/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn