Mức tiền xử phạt tối đa đối với tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí, lệ phí

Ngày hỏi:07/04/2018

Mức tiền xử phạt tối đa đối với tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí, lệ phí là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Bảo Bảo, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là mức tiền xử phạt tối đa đối với tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí, lệ phí là bao nhiêu? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức tiền xử phạt tối đa đối với tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí, lệ phí
   (ảnh minh họa)
  • Mức tiền xử phạt tối đa đối với tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí, lệ phí được quy định tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư 186/2013/TT-BTC Hướng dẫn thực hiện xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí, lệ phí do Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   Mức phạt tiền tối đa đối với cá nhân là 50.000.000 đồng, đối với tổ chức là 100.000.000 đồng.

   Bên cạnh đó, Thông tư cũng có một số quy định về việc áp dụng xử phạt đối với những hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí, lệ phí. Như sau:

   - Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt chính, cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính còn bị áp dụng một trong các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

   + Buộc hoàn trả toàn bộ tiền phí, lệ phí đã thu do thực hiện sai pháp luật về phí, lệ phí cho người nộp phí, lệ phí. Trong trường hợp không xác định được người để hoàn trả thì nộp vào ngân sách nhà nước;

   + Buộc nộp vào ngân sách nhà nước toàn bộ số tiền có được do vi phạm quy định về mức thu phí, lệ phí.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về mức tiền xử phạt tối đa đối với tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí, lệ phí. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 186/2013/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn