Người nộp phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự bao gồm những ai?

Ngày hỏi:27/10/2017

Người nộp phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự bao gồm những ai? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kim Thảo hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về việc quản lý và sử dụng phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Người nộp phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự bao gồm những ai? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người nộp phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự được quy định tại Điều 2 Thông tư 157/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó bao gồm:

   Các tổ chức, cá nhân (không phân biệt trong nước hay nước ngoài) khi được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền thực hiện việc chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự, cung cấp bản sao giấy tờ, tài liệu theo yêu cầu hoặc theo quy định của pháp luật thì phải nộp phí (sau đây gọi chung là phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự) theo quy định tại Thông tư này.

   Trên đây là tư vấn về người nộp phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 157/2016/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn