Người nước ngoài có được thi lấy CCHN dịch vụ làm thủ tục về thuế không?

Ngày hỏi:24/03/2021

Bạn Phương Anh có mail là phuonganh***@gmail.com gửi thắc mắc về cho chúng tôi mong nhận được phản hồi. Thắc mắc có nội dung: Người nước ngoài có được thi lấy chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 4 Thông tư 10/2021/TT-BTC có quy định về điều kiện dự thi lấy CCHN dịch vụ làm thủ tục về thuế như sau:

   Người dự thi lấy chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế là người Việt Nam hoặc người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên, phải có đủ các điều kiện sau đây:

   - Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

   - Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc ngành, chuyên ngành kinh tế, thuế, tài chính, kế toán, kiểm toán, luật hoặc có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc các chuyên ngành khác mà có tổng số đơn vị học trình hoặc tín chỉ hoặc tiết học của các môn học kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, thuế, phân tích hoạt động tài chính từ 7% trở lên trên tổng số học trình hoặc tín chỉ hoặc tiết học cả khóa học;

   - Có thời gian công tác thực tế về thuế, tài chính, kế toán, kiểm toán từ 36 tháng trở lên. Thời gian công tác thực tế được tính cộng dồn từ thời gian tốt nghiệp ghi trên bằng đại học (hoặc sau đại học) đến thời điểm đăng ký dự thi;

   - Nộp đầy đủ hồ sơ dự thi, chi phí dự thi theo quy định.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên vẫn được phép dự thi lấy chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế. Tuy nhiên lưu ý họ phải đáp ứng các điều kiện khác theo quy định nêu trên.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT