Người tàn tật đăng ký sở hữu xe chuyên dùng có được miễn lệ phí trước bạ không?

Ngày hỏi:30/07/2019

Tôi nghe nói theo quy định hiện nay của pháp luật thì người tàn tật đăng ký sở hữu xe chuyên dùng là được miễn lệ phí trước bạ có đúng như vậy không?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 5 Thông tư 20/2019/TT- BTC trong đó có quy định rõ một số trường hợp được miễn lệ phí trước bạ do Bộ Tài chính mới ban hành theo đó:

   - Đối tượng được miễn lệ phí trước bạ gồm đất thỏa mãn các quy định trong thông tư; một số trường hợp tài sản của tổ chức, cá nhân đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng khi đăng ký lại quyền sở hữu, sử dụng được miễn nộp lệ phí trước bạ cũng được miễn lệ phí trước bạ.

   Ngoài ra, xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe chiếu chụp X - quang, xe cứu hộ (bao gồm cả xe kéo xe, xe chở xe); xe chở rác, xe phun nước, xe tưới nước, xe xi - téc phun nước, xe quét đường, xe hút chất thải, xe hút bụi; xe chuyên dùng cho thương binh, bệnh binh, người tàn tật đăng ký quyền sở hữu tên thương binh, bệnh binh, người tàn tật, được miễn lệ phí trước bạ.

   Như vậy căn cứ quy định của pháp luật thì trường hợp người tàn tật đăng ký sở hữu xe chuyên dùng là trường hợp được miễn lệ phí trước bạ theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn