Nhà hàng nổi neo đậu không đúng quy định bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:06/10/2016

Nhà hàng nổi neo đậu không đúng quy định bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Chánh, đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Gần khu vực tôi sinh sống có một nhà hàng nổi hoạt động thường là vào buổi chiều tối nhưng tàu này thường xuyên neo đậu rất nhiều chỗ làm ảnh hưởng đến khu vực xung quanh. Ban biên tập cho tôi hỏi là trường hợp này thì xử lý thế nào. Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Đức Chánh_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp nhà hàng nổi neo đậu không đúng quy định được quy định cụ thể tại Điểm d Khoản 2 Điều 12 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng áp dụng đối với phương tiện không có động cơ trọng tải toàn phần trên 500 tấn, phương tiện có động cơ tổng công suất máy chính trên 400 sức ngựa, phương tiện có sức chở trên 100 người, đoàn lai trọng tải toàn phần trên 1.000 tấn, nhà hàng nổi, khách sạn nồi hoặc tàu lưu trú ngủ đêm đối với một trong các hành vi trang bị không đủ số lượng, không đúng chủng loại, không bảo đảm chất lượng hoặc bố trí không đúng vị trí một trong các thiết bị, dụng cụ cứu sinh, cứu đắm, phòng cháy, chữa cháy, neo đậu, liên kết phương tiện.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính nhà hàng nổi neo đậu không đúng quy định. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn